Dầu cắt gọt pha nước tạo bọt nhiều

Cách chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước chuẩn nhất

Dầu cắt gọt pha nước là loại dung dịch được sử dụng phổ biến trong gia công kim loại để làm mát và bôi trơn dụng cụ cắt, phôi gia công. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi gặp phải tình trạng dung dịch tạo bọt nhiều, ảnh hưởng đến hiệu quả gia công và gây ra một số sự cố khác nhau.

Nguyên nhân dầu cắt gọt bị bọt nhiều:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dầu cắt gọt pha nước tạo bọt nhiều, bao gồm:

 • Nước pha dầu có độ cứng cao: Nước có độ cứng cao chứa nhiều cặn khoáng, khi pha với dầu cắt gọt sẽ tạo ra các hạt keo, dẫn đến hiện tượng tạo bọt.
 • Tỷ lệ pha dầu không đúng: Pha dầu với tỷ lệ không đúng khuyến cáo của nhà sản xuất có thể khiến dung dịch mất đi tính ổn định, dễ tạo bọt.
 • Hệ thống tuần hoàn dung dịch không tốt: Hệ thống tuần hoàn có nhiều tạp chất, rò rỉ khí, hoặc tốc độ dòng chảy quá cao đều có thể dẫn đến tạo bọt.
 • Sử dụng dầu cắt gọt kém chất lượng: Dầu cắt gọt không đảm bảo chất lượng, chứa nhiều tạp chất hoặc phụ gia chống tạo bọt kém hiệu quả cũng là nguyên nhân gây bọt.
 • Điều kiện gia công không phù hợp: Nhiệt độ môi trường quá cao, tốc độ gia công quá nhanh cũng có thể khiến dung dịch dầu cắt gọt tạo bọt nhiều.
dầu cắt gọt
dầu cắt gọt

Hậu quả của việc dầu cắt gọt bị bọt nhiều:

Dầu cắt gọt pha nước tạo bọt nhiều có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

 • Giảm hiệu quả làm mát và bôi trơn: Bọt khí trong dung dịch cản trở khả năng truyền nhiệt và bôi trơn của dầu, dẫn đến giảm hiệu quả gia công, tăng ma sát, mòn dụng cụ và phôi gia công.
 • Gây ô nhiễm môi trường: Bọt dầu tràn ra ngoài có thể gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.
 • Gây khó khăn cho việc quan sát: Bọt khí che khuất tầm nhìn, gây khó khăn cho việc quan sát quá trình gia công, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động.
 • Tăng chi phí sản xuất: Do phải thay dầu cắt gọt thường xuyên, chi phí sản xuất sẽ tăng cao.
Dầu cắt gọt pha nước Hàn Quốc
Dầu cắt gọt pha nước Hàn Quốc

Giải pháp khi sử dụng dầu cắt gọt pha nước:

Để khắc phục tình trạng dầu cắt gọt pha nước tạo bọt nhiều, cần thực hiện một số biện pháp sau:

 • Sử dụng nước pha dầu có độ cứng phù hợp: Nên sử dụng nước mềm để pha dầu cắt gọt, hoặc xử lý nước trước khi pha để loại bỏ cặn khoáng.
 • Pha dầu theo đúng tỷ lệ khuyến cáo: Cần tuân thủ tỷ lệ pha dầu do nhà sản xuất khuyến cáo để đảm bảo dung dịch có độ ổn định cao.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống tuần hoàn dung dịch định kỳ: Vệ sinh hệ thống tuần hoàn, loại bỏ tạp chất, kiểm tra và sửa chữa các bộ phận bị rò rỉ khí.
 • Sử dụng dầu cắt gọt chất lượng cao: Nên chọn mua dầu cắt gọt của các thương hiệu uy tín, có chất lượng đảm bảo và phù hợp với điều kiện gia công như : SHL, Idemitsu, Blaser, Fush, Caltex, Total, Motul….
 • Điều chỉnh điều kiện gia công phù hợp: Giảm tốc độ gia công, hạ nhiệt độ môi trường nếu cần thiết.

Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các chất phụ gia chống tạo bọt chuyên dụng để tăng hiệu quả kiểm soát bọt trong dung dịch dầu cắt gọt.

Việc kiểm soát tốt hiện tượng dầu cắt gọt pha nước tạo bọt nhiều sẽ giúp nâng cao hiệu quả gia công, bảo vệ môi trường và giảm chi phí sản xuất.

Địa chỉ bán dầu cắt gọt kim loại cao cấp :

Công ty Thái Anh Tài là nhà cung cấp dầu cắt gọt cao cấp của các hãng : SHL, Castrol, Motul, Caltex, Idemitsu…, với giá thành tốt nhất, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, và nâng cao tuổi thọ cho máy móc.

Sản phẩm được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT THÁI ANH TÀI

Địa chỉ: 1418/11 Lê Hồng Phong, Phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Kho miền bắc :

Thị Trấn Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam

Hotline: 02743.899.588 – 0899.752.868 – 0985.173.317 Mrs Hương và  – 0984.742.661 – 0908.131.884 Mr Quyền

Email: thaianhtaicoltd@gmail.com

Website : Daunhotthaianhtai.com

Website : Daunhonchinhhang.vn

Dau nhot thai anh tai

error: Xin đừng Coppy em
0908131884
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon