Khi nào cần thay dầu thủy lực mới?

Dầu bánh răng công nghiệp là gì và ưu điểm của dầu bánh răng

Dầu thủy lực đóng vai trò quan trọng trong việc truyền lực và bôi trơn cho hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dầu thủy lực sẽ bị lão hóa, mất đi các tính năng ban đầu và cần được thay dầu thủy lực mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tăng tuổi thọ của hệ thống thủy lực và bơm.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, dầu thủy lực thông thường nên được thay thế sau 2000 đến 5000 giờ hoạt động. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Điều kiện hoạt động: Hệ thống thủy lực hoạt động trong môi trường khắc nghiệt (nhiệt độ cao, bụi bẩn,…) sẽ cần thay dầu thủy lực thường xuyên hơn.
 • Loại dầu thủy lực: Một số loại dầu thủy lực có tuổi thọ cao hơn và có thể sử dụng lâu hơn.
 • Tình trạng hệ thống thủy lực: Nếu hệ thống thủy lực thường xuyên bị rò rỉ hoặc bị nhiễm bẩn, cần thay dầu thủy lực thường xuyên hơn để đảm bảo hiệu quả hoạt động.
Dầu thủy lực Hàn Quốc SHL
Dầu thủy lực Hàn Quốc SHL

Dấu hiệu cho thấy dầu thủy lực cần được thay thế:

 • Màu sắc: Dầu thủy lực mới có màu vàng nhạt, trong suốt. Khi dầu thủy lực bị lão hóa, nó sẽ chuyển sang màu sẫm hơn, thậm chí có thể đen kịt.
 • Mùi: Dầu thủy lực mới có mùi nhẹ, đặc trưng. Khi dầu thủy lực bị lão hóa, nó sẽ có mùi khét hoặc mùi chua.
 • Độ nhớt: Độ nhớt của dầu thủy lực sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Nếu độ nhớt của dầu thủy lực quá thấp, nó sẽ không thể bôi trơn các bộ phận trong hệ thống hiệu quả.
 • Cặn bẩn: Dầu thủy lực bị lão hóa sẽ tạo ra cặn bẩn trong hệ thống. Cặn bẩn này có thể làm tắc nghẽn các bộ phận và gây mài mòn các chi tiết.
 • Dầu thủy lực bị nhiễm nước : khi dầu thủy lực chuyển qua màu đục hoặc trắng sữa cần thay dầu mới ngay lập tức và vệ sinh sạch hệ thống bơm và đường ống dẫn dầu trước khi thay dầu mới.
 • Hiệu suất hoạt động: Nếu hệ thống thủy lực hoạt động yếu ớt, không còn trơn tru hoặc thường xuyên bị hỏng hóc, có thể là do dầu thủy lực đã bị lão hóa và cần được thay thế.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng dầu thủy lực định kỳ bằng các phương pháp chuyên dụng để xác định thời điểm cần thay dầu phù hợp.

Lưu ý:

 • Việc thay đổi màu sắc của dầu thủy lực không phải lúc nào cũng báo hiệu tình trạng dầu đã hỏng. Do đó, cần kiểm tra chất lượng dầu thủy lực bằng các phương pháp chuyên dụng trước khi đưa ra quyết định thay dầu.
 • Nên sử dụng dầu thủy lực chính hãng và phù hợp với loại hệ thống thủy lực đang sử dụng.
 • Tham khảo ý kiến của chuyên gia để được tư vấn cụ thể về cách bảo quản và sử dụng dầu thủy lực hiệu quả.

Bằng cách thay dầu thủy lực định kỳ và đúng cách, bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống thủy lực, đảm bảo hiệu quả hoạt động và an toàn trong quá trình sử dụng.

Địa chỉ bán dầu thủy lực chính hãng :

Công ty Thái Anh Tài là nhà cung cấp dầu thủy lực cao cấp của các hãng : SHL, Mobil, Shell, Castrol, Motul, Caltex, Idemitsu…, với giá thành tốt nhất, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, và nâng cao tuổi thọ cho hệ thống thủy lực.

Sản phẩm được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT THÁI ANH TÀI

Địa chỉ: 1418/11 Lê Hồng Phong, Phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Kho miền bắc :

Thị Trấn Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam

Hotline: 02743.899.588 – 0899.752.868 – 0985.173.317 Mrs Hương và  – 0984.742.661 – 0908.131.884 Mr Quyền

Email: thaianhtaicoltd@gmail.com

Website : Daunhotthaianhtai.com

Website : Daunhonchinhhang.vn

Dau nhot thai anh tai

error: Xin đừng Coppy em
0908131884
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon