5 loại dầu truyền nhiệt tốt nhất hiện nay

Dau truyen nhiet

Dầu truyền nhiệt là gì ?

Dầu truyền nhiệt (Heat Transfer Oil)  hay còn có tên gọi khác là Dầu gia nhiệt, Dầu tải nhiệt, Dầu dẫn nhiệt, Dầu bảo ôn, dầu chịu nhiệt, dầu đốt lò,…Là sản phẩm dầu nhớt công nghiệp được pha chế từ 85% dầu gốc chất lượng và 15% từ các chất phụ gia chuyên dụng cho hệ thống truyền tải nhiệt và chịu nhiệt.

 • Khả năng truyền nhiệt
 • Độ bền nhiệt cao
 • Chỉ số độ nhớt tốt
 • Hệ số truyền nhiệt cao
 • Điểm chớp cháy cao

Trên thị trường hiện nay có các loại dầu truyền nhiệt :

Trong đó dầu truyền nhiệt tổng hợp có ưu điểm và chất lượng vượt trội hơn so với dầu truyền nhiệt gốc khoáng và dầu bán tổng hợp.

Công dụng của dầu truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt là loại dầu công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống truyền nhiệt của các nghành công nghiệp như gia công, thực phẩm, nhà máy hóa chất, ngành sản xuất dệt nhuộm, gỗ, giấy, nhựa, xi măng, nấu nhựa đường và các thiết bị tản nhiệt bằng dầu,…Ngoài  ra dầu truyền nhiệt còn được dùng để truyền, tải nhiệt cho một số thiết bị dân sinh như nồi nấu cháo, nấu phở, nấu thuốc bắc, nấu cao, hệ thống sưởi nóng, sấy khô, nồi hơi..

1.Dầu truyền nhiệt SHL Therm 32 :

Dầu truyền nhiệt SHL Therm 32 là dầu truyền nhiệt gốc khoáng được sử dụng trong các hệ thống lò dầu truyền nhiệt công nghiệp và dân dụng. Nhiệt độ làm việc lên đến 290 độ C. SHL Therm 32 được sản xuất từ công ty dầu nhớt SHL Hàn Quốc, một trong những nhà sản xuất dầu nhớt công nghiệp lớn nhất tại Hàn Quốc, và được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành rất hợp lý hơn so với các hãng khác trên thị trường.

 • Khả năng bền nhiệt, chống oxy hoá tuyệt vời, giúp không sinh cặn, ổn định độ nhớt, đảm bảo tính dẫn nhiệt tốt luôn được duy trì trong suốt quá trình sử dụng.
 • Dầu có tính lưu động cao, độ bay hơi thấp giúp vận chuyển năng lượng nhanh chóng, tránh thất thoát nhiệt và hao hụt dầu.
 • Có nhiệt độ chớp cháy cao, giúp an toàn khi vận hành hệ thống
Dầu truyền nhiệt shl
SHL Therm 32

2. Dầu truyền nhiệt SHL Syn Therm 32 L :

Dầu truyền nhiệt SHL Syn Therm 32L là dòng sản phẩm dầu truyền nhiệt tổng hợp gốc Akylbenzene, được sử dụng cho hệ thống truyền nhiệt được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như giấy, may mặc, dệt nhuộm, gỗ, nhựa, cao su, hóa chất .

Dầu truyền nhiệt tổng hợp SHL Syn Therm 32L Với công nghệ pha chế  hiện đại từ dầu gốc tổng hợp Akylbenzene chất lượng cao và hệ phụ gia đa chức năng. Với Khả năng truyền nhiệt cao hơn dầu truyền nhiệt gốc khoáng, độ bền nhiệt rất tốt , hệ số truyền nhiệt cao, khả năng làm sách đường ống và hệ thống rất tốt và các chỉ số an toàn là là những ưu điểm nổi bất của SHL Syn Therm 32L

 • Là dòng sản phẩm dầu truyền nhiệt giá cả hợp lý được nhiều hãng máy khuyến cáo sử dụng
 • Thời gian sử dụng dầu được kéo dài nhờ được pha chế bởi phụ gia chọn lọc và dầu gốc tổng hợp Akylbenzene nên có khả năng chống oxi hóa, chống cracking, đảm bảo truyền nhiệt hiệu quả.
 • Tuổi thọ rất dài cùng với khả năng chống lại crackinh nhiệt và ôxi hóa tốt.
 • Độ bền nhiệt xuất sắc thậm chí ở nhiệt độ cao.
 • Khả năng hòa tan rất tốt các sản phẩm ôxi hóa.
 • Hệ số truyền nhiệt cao, giúp giảm thời gian gia nhiệt.
 • Khả năng tẩy rửa rất cao , giúp hệ thống đường ống và bơm được sách hơn.
 • Nhiệt độ làm việc cao hơn dầu truyền nhiệt gốc khoáng, giúp hệ thống lò dầu hoạt động ổn định.
 • Điểm tự cháy rất cao.

3. Dầu truyền nhiệt Castrol Perfecto HT 5 :

Dầu truyền nhiệt Castrol Perfecto HT 5 là loại Dầu truyền nhiệt được pha chế từ  dầu gốc khoáng có chỉ số độ nhớt cao tinh chế bằng dung môi, nhằm đem lại những tính năng ưu việt trong các hệ thống truyền nhiệt kín gián tiếp. Sản phẩm được sản xuất bởi Castrol thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu thế giới.

Castrol Perfecto HT 5 chủ yếu được dùng cho các hệ thống truyền nhiệt kín với nhiệt độ khối dầu không quá 300 oC. Nó cũng dùng được cho các hệ thống hở với nhiệt độ khối dầu không quá 100 oC.

Tính chất của dầu được kiểm soát rất chặt chẽ giúp giảm thiểu đóng cặn ở bộ trao đổi nhiệt giúp duy trì hiệu quả truyền nhiệt

 • Castrol Perfecto HT 5 là loại dầu truyền nhiệt gốc khoáng có có áp suất hơi thấp và độ bền nhiệt cao, nhiệt dung riêng lớn, và tính dẫn nhiệt cao.
 • Dầu truyền nhiệt Castrol Perfeto HT 5 được khuyến cáo để sử dụng trong các hệ thống gia nhiệt không chịu cao áp, dầu tuần hoàn theo chu trình khép kín, nhiệt độ làm việc của dầu lên đến 300 độ C.
 • Dầu này được dùng rộng rãi trong nhiều quá trình sản xuất, trong lĩnh vực sưởi nóng, sấy khô, sản xuất hơi nước. Được sử dụng trong các hệ thống lò dầu truyền nhiệt công nghiệp và các nồi nấu gia nhiệt dân dụng.

4. Dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer Oil S2

Shell Heat Transfer Oil S2 là dầu truyền nhiệt chất lượng cao được sản xuất từ dầu gốc khoáng và hệ phụ gia tiên tiến. Shell Heat Transfer Oil S2 được thiết kế để sử dụng trong các hệ thống truyền nhiệt gián tiếp khép kín có nhiệt độ khối dầu lên đến 300 độ C.

Dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer Oil S2 được sử dụng trong các hệ thống trao đổi nhiệt tuần hoàn khép kín trong công nghiệp như ngành công nghiệp xử lý, nhà máy hóa chất, sản xuất vải sợi… và các thiết bị gia dụng như lò sưởi dầu.

Shell Heat Transfer S2 có thể sử dụng trong các thiết bị trao đổi nhiệt hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao, theo các giới hạn áp dụng sau:

 • Dùng trong các hệ thống truyền nhiệt gián tiếp khép kín công nghiệp
 • Nhiệt độ bồn dầu tối đa 300oC
 • Nhiệt độ màng dầu tối đa 320oC

5 Dầu truyền nhiệt Mobil Therm 605 

Mobil Therm 605 là sản phẩm dầu truyền nhiệt cao cấp gốc khoáng được sử dụng chuyên dụng cho các hệ thống truyền nhiệt  . Dầu truyền nhiệt Mobil therm 605 là dầu truyền nhiệt hiệu suất cao được sử dụng trong các hệ thống gia nhiệt gián tiếp và kín.

Dầu truyền nhiệt Mobil Therm 605 là dòng sản phẩm  cao cấp được sử dụng chuyên dụng cho các hệ thống truyền nhiệt được sử dụng phổ biến trong rất nhiều ngành công nghiệp như giấy, may mặc, được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Mobil một trong những nhà sản xuất dầu nhớt lớn nhất thế giới hiện nay.

Dầu Mobil therm 605 được khuyến nghị sử dụng trong cả hệ thống kín và hở, được làm kín bằng dầu mát, các hệ thống làm mát và gia nhiệt gián tiếp  trong tất cả các loại quy trình công nghiệp.

Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt

 • Nên tẩy rửa và làm sạch hoàn toàn hệ thống truyền nhiệt, dù mới hay cũ trước khi đi vào hoạt động. Nếu cần thiết thì phải sử dụng hóa chất tẩy rửa có tính kiềm. Khi sử dụng các chất tẩy rửa thường được bơm với nước nóng và được bơm liên tục trong hệ thống để loại bỏ cặn bám.
 • Cần làm kín hệ thống để tránh dầu nóng tiếp xúc với không khí trong bể chứa, nếu không dầu sẽ bị oxy hóa rất nhanh. Muốn vậy thiết bị phải có thùng dầu giãn nở dư đặt ở vị trí thích hợp sao cho dầu trong thùng này có nhiệt độ thấp hơn 55 độ C.
 • Phải luôn duy trì lượng dầu qua thiết bị gia nhiệt không phụ thuộc vào chế độ vận hành của thiết bị trao đổi nhiệt. Nên thiết kế một đường ống song song với thiết bị trao đổi nhiệt để dẫn một phần dầu khi không có yêu cầu phải cho toàn bộ dầu đi qua thiết bị trao đổi nhiệt. Điều này giúp đảm bảo duy trì đầy đủ lưu lượng dầu qua thiết bị gia nhiệt.
 • Đặc biệt nên thường xuyên xét nghiệm dầu đang sử dụng để kiểm tra độ nhớt, chỉ số axit, điểm chớp cháy và hàm lượng cặn không tan có trong dầu. Nên lấy mẫu trong vòng vài ngày sau khi khởi động hệ thống và sau đó theo định kỳ 6 tháng một lần. Thông thường mức độ thay đổi các đặc tính của mẫu dầu sẽ cho biết liệu có nên tiếp tục sử dụng hay thay mới dầu truyền nhiệt.

Lời kết:

Như vây, qua bài viết này Daunhotthaianhtai.com hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về dầu truyền nhiệt và những lưu ý khi sử dung. Để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc cần tư vấn mời quý khách liên hệ:

Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ trực tiếp!!!

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT THÁI ANH TÀI
Đ/C : 1418/11 Lê Hồng Phong, Phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chi Nhánh Mền Bắc: KCN Dệt May , Phố Nối, Hứng Yên
ĐT: 02743.899.588 – 0985.173.317 Ms Hương – 0908.131.884 Mr Quyền
Email: Thaianhtaicoltd@gmail.com
Web: Daunhotthaianhtai.com

error: Xin đừng Coppy em
0908131884
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon